Áp thấp nhiệt đới đang hình thành trên Biển Đông

Dải hội tụ nhiệt đới có khả năng hình thành một vùng áp thấp ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa, sau đó vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và ảnh hưởng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay 27/10, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 08,0-12,0 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6-7; sóng biển cao từ 1,5-2,5 m; biển động.

Dự báo ngày mai (28/10), trên dải hội tụ nhiệt đới có khả năng hình thành một vùng áp thấp ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa, sau đó vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và ảnh hưởng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam và khu vực đất liền Nam Bộ.

Theo báo VnExpress, các chuyên gia khí tượng cho rằng, nhiều khả năng áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão. Vùng ảnh hưởng trực tiếp là toàn bộ khu vực vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau, từ Cà Mau, Kiên Giang, Phú Quốc và toàn bộ đất liền Nam Bộ.

Áp thấp nhiệt đới đang hình thành trên Biển Đông
Vùng xoáy xuất hiện ngoài biển có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Ảnh: VnExpress

“Hai ba ngày tới dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục mạnh lên, do vậy những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 TP HCM và cả Nam Bộ sẽ mưa nhiều. Nếu hình thành bão, áp thấp nhiệt đới thì cường độ không mạnh lắm, nhưng mức độ nguy hiểm cũng rất nghiêm trọng”, chuyên gia cho biết.

“Dù khả năng hình thành bão, áp tháp nhiệt đới vẫn phải theo dõi, song không được phép chủ quan. 20 năm trước, cơn bão Linda lúc đầu cũng không mạnh nhưng chỉ trong 36 giờ gió từ cấp 6 tăng lên cấp 11. Hậu quả là làm chết và mất tích gần 3.000 người; hư hại rất nhiều tài sản. Nếu giờ chúng ta chủ quan sẽ không kịp trở tay”, ông cảnh báo.

Dự báo thời tiết ngày 27/10

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 – 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23 độ, có nơi dưới 19 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29 độ; có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 53 – 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

 Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.Độ ẩm từ 58 – 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31 độ C

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 – 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30 độ C

Nam Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32 độ C

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 – 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 30 độ C

Nguồn:http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/ap-thap-nhiet-doi-dang-hinh-thanh-tren-bien-dong-a206859.html
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.